Lộ trình học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Người mới học tiếng trung thì phải bắt đầu từ đâu? Luôn là câu hỏi băn khoăn nhất khi bất kỳ ai quyết định theo đuổi bộ môn học này. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trên con đường chinh phục tiếng Hán, hôm nay đội ngũ các thầy cô giảng dạy tiếng Trung đã xây dựng ra một lộ trình học tiếng trung cho người mới bắt đầu rõ ràng và minh bạch nhất phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Buổi 1: Nhập môn học phiên âm bảng chữ cái pinyin trong tiếng trung

Bảng chữ cái tiếng trung thực tế là bảng chữ Pinyin hay còn gọi là bính âm trong tiếng Trung là việc sử dụng các chữ lating để mô tả cách đọc, cách phát âm trong tiếng trung.

Buổi 2: Vận mẫu tiếng trung

Vận mẫu trong tiếng trung hay còn gọi là nguyên âm được coi là thành phần cơ bản của một âm tiết tiếng Trung. Bởi vì một âm tiết có thể thiếu Thanh mẫu (phụ âm đầu) hoặc Thanh điệu (dấu câu), nhưng không thể thiếu Vận mẫu.

Buổi 3: Thanh mẫu tiếng trung

Thanh mẫu là 23 phụ âm gồm 20 phụ âm đơn và 3 phụ âm kép khi học chia thành 6 nhóm cơ bản

Buổi 4: Thanh điệu & quy tắc biến âm

Thanh điệu là một thành phần cấu tạo nên một từ tiếng Trung, gồm 3 thành phần chính, thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu. Trong đó thanh điệu hay còn gọi là dấu được coi là phần rất quan trọng

Buổi 5: Đọc và tập viết chữ Hán

Nắm vững quy tắc đọc và viết chữ Hán, học thuộc 214 bộ thủ

lộ trình học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Vừa rồi bạn đã trải qua 5 buổi học nhập môn tiếng trung cho người mới bắt đầu, sau khi kết thúc bạn dành thêm một buổi để ôn tập và nhìn lại những gì đã học. Những buổi học nhập môn này là những kiến thức vô cùng quan trọng, bạn cần nắm vững để có nền tảng bước vào những bài học chính có trong sách

Tiếp theo sau khi kết thúc nhập môn thì chúng ta học tiếp 76 bài học tương ứng với hơn 60 tiết học trong bộ sách giáo trình Hán Ngữ bộ 6 quyển mới nhất của cô Trần Thị Thanh Liêm. Trên đây là lộ trình học tiếng trung cho người mới bắt đầu từ dễ đến khó mà chúng tôi đã xây dựng nhằm gúp các bạn có góc nhìn trực quan hơn.

Tham khảo thêm lớp học tiếng trung từ đầu TẠI ĐÂY

Bạn biết không chữ Hán trung quốc là chữ tượng hình duy nhất còn tồn tại cho đến ngày nay, tất cả các hệ thống chữ tượng hình khác trên thế giới như Ai Cập, Maya…đều đã chính thức biết mất hoặc không còn được sử dụng nữa. Đây cũng là điều đáng tự hào đối với người dân trung hoa. Ngoài ra việc học ngữ pháp tiếng trung cũng không quá cầu kì phức tạp như các ngôn ngữ khác, nếu không nói là dễ học là vì những lý do sau:

Thứ nhất: Danh từ tiếng Trung không có số nhiều số ít, hay mạo từ…cũng tương tự như tiếng Việt của chúng ta danh từ của tiếng trung luôn ở dạng nguyên thể chúng ở dạng số nhiều hay số ít và hoàn toàn không có mạo từ.

Thứ hai: Động từ tiếng Trung luôn giữ nguyên thể trong mọi trường hợp và không cần phải biến đổi theo thì (hiện tại, quá khứ, tiếp diễn, tương lai,…) hay theo kính ngữ, mục đích, ý định phức tạp như các ngôn ngữ khác, thay vào đó, các trạng từ như “từng”, “đã từng”, “đang”, “sẽ”, “sắp”,… sẽ được thêm vào trước hoặc sau động từ nhằm biểu thị mối quan hệ thời gian.

Thứ ba: Khoảng 60% từ vựng tiếng Việt có nguồn gốc từ tiếng Hán, những nước thuộc khối Sinophere, ngôn ngữ của họ cũng bị ảnh hưởng từ tiếng Hán với gần 60% lượng từ vựng có nguồn gốc từ âm Hán nhưng được đọc theo âm bản ngữ chính quốc gia đó, được gọi là từ vựng Hán-Việt, Hán-Nhật, Hán-Hàn.

Ví dụ:

社会 (shèhuì), xã hội (sɑ hoi),  社会 (shakai), 사회 (sahoe);

年 (nián), năm (nam), 年 (nen), 년 (nyeon);

中国 (zhōngguó), Trung Quốc (tʃuŋm kuokp), 中国 (chūgoku), 중국 (jung-gug)

bàn phím tiếng trung

Lịch khai giảng lớp học tiếng Trung cho người mới học từ đầu

Chi tiết lịch học tiếng trung, lớp mời nhất và các khoản đóng góp, học phí kèm lịch học chi tiết:

Nội dung, lộ trình và giáo trình khóa học tiếng Trung sơ cấp Hán Ngữ (quyển 1)

Khi tham gia khóa học tiếng Trung sơ cấp Q1, các bạn sẽ được học giáo trình quyển 1 mang tên Hán Ngữ . Đây là Giáo trình học tiếng Trung đầu tiên, tiền đề cho học viên tiếp cận với tiếng Trung Quốc.

Quyển 1 kèm với App học MCBooks do các chuyên gia Hán ngữ Trung Quốc với giọng đọc chuẩn, cách đọc diễn cảm, giáo trình này giúp cho học viên nắm được về âm điệu, ngữ sắc, cách viết tiếng Trung.

Số buổi học: 24 buổi (1,5h) và 12 buổi (3h)

Khóa học tiếng Trung sơ cấp Q1 kéo dài trong 24 buổi trong đó có 4 buổi học về thanh mẫu, vận mẫu và thanh điệu. Cách đọc và quy tắc viết chữ Hán, 02 bài kiểm tra giữa kì và cuối khóa và 15 buổi dạy bài học.

Học phí: 2.600.000đ – giảm còn 1.800.000đ/ khóa (Miễn phí học phí đối với học viên mới học từ đầu – áp dụng với 5 học viên đầu tiên). Tặng kèm một quyển sách in giáo trình Hán ngữ trị giá 89.000đ.

Kiến thức đạt được sau khi tham gia khóa học tiếng Trung sơ cấp Q1

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Trung sơ cấp Q1 bạn sẽ nắm được ngôn ngữ cơ bản trong tiếng Trung, giúp bạn có thể nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung một cách cơ bản nhất. Bạn sẽ có kiến thức cùng nền tảng vững chắc ban đầu nếu bạn muốn tham gia các khóa học tiếng Trung tiếp theo.

Dành cho những bạn học tiếng trung từ đầu hoặc đã từng học tiếng Trung lâu nhưng ít sử dụng hoặc đã quên kiến thức nhiều … Giúp người học nâng cao trình độ nghe và đọc tiếng Trung, với các bài hội thoại phong phú, có thể giao tiếp đơn giản, bắt đầu nhận mặt chữ được dễ dàng hơn.

Nội dung, lộ trình và giáo trình khóa học tiếng Trung sơ cấp Hán Ngữ Quyển 2

Giáo trình học: Quyển 2 Hán Ngữ cơ sở. Giáo trình rèn luyện kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Số buổi học: 20 buổi

 • Buổi 1: Khai giảng củng cố lại kiến thức quyển 1
 • Buổi 2: Khai giảng luyện nghe nói lại các cấu trúc quyển 1
 • Buổi 3: Test Quyển 1 và chữa bài
 • Học 10 buổi tiếp theo
 • 02 buổi cuối sẽ tổng hợp lại kiến thức quyển 2 và làm bài kiểm tra cuối khóa.

Học phí: 2.000.000đ – Giảm còn 1.480.000đ/khóa (Hoàn lại phụ phí khóa Hán ngữ Q1 và tặng kèm sách in giáo trình Hán ngữ 2 quyển hạ gửi ship về nhà)

Kiến thức đạt được sau khi tham gia khóa học tiếng Trung sơ cấp Q2

Bạn nắm được toàn bộ kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Có khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn, đồng thời có khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

Dành cho các bạn học viên đã học xong quyển 2 hoặc có trình độ tiếng Trung tương đương quyển 2, có khả năng nhận mặt chữ của khoảng 400 từ thông dụng. Khoá học tiếng Trung sơ cấp Q2 giúp học viên nâng cao ngữ pháp, nhận mặt chữ mà không cần phiên âm ở dưới, sử dụng những câu phức tạp hơn với ngữ pháp cơ bản, kết hợp những bài hội thoại phong phú tăng cường khả năng nghe nói và giao tiếp. Rèn luyện viết những bài luận tiếng Trung.

Nội dung, lộ trình và giáo trình khóa học tiếng Trung Hán Ngữ quyển 3

Giáo trình học: Quyển 3 Hán Ngữ cơ sở. Giúp bạn nắm được toàn bộ đầy đủ về tiếng Trung nâng cao. Hỗ trợ bạn trong việc viết bài luận tiếng Trung.

Số tiết học: 60 tiết

✓ 22 buổi dạy bài học

✓ 02 buổi kiểm tra giữa kì và cuối khóa, thời gian làm bài 45 phút

✓ 01 buổi chữa bài

Học phí: 1.600.000đ

Kiến thức đạt được sau khi tham gia khóa học tiếng Trung sơ cấp Q3

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Trung sơ cấp Q3, bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung ở các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

Khóa học dành cho học viên đã hoàn thành chương trình sơ cấp Q3 hoặc đã tự học được các chủ đề cơ bản trong chương trình Q3

✓Thời gian học: 56 tiết, tương đương với 28 buổi (1,5h) hoặc 14 buổi (3h)

✓Nội dung khóa học: 10 bài học (bài 31 – bài 45 giáo trình Hán ngữ cơ sở 1)

✓Học phí: 2.300.000đ

Kiến thức đạt được sau khi tham gia khóa học tiếng Trung Q4

– Có thêm khoảng hơn 500 từ vựng.

– Nắm được các trọng điểm ngữ pháp của tiếng Hán: các loại câu đặc biệt, câu bị động…

– Có thể tự tin giao tiếp về mọi chủ đề của đời sống như giao thông, tục lệ lễ tết, văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch…

– Trình độ đầu ra HSK 3.

Khóa học dành cho học viên đã hoàn thành chương trình sơ cấp Q4 hoặc đã tự học được các chủ đề cơ bản trong chương trình Q4.

✓Thời gian học: 80 tiết, tương đương với 40 buổi (1,5h) hoặc 20 buổi (3h)

✓Học phí:3.800.000d

✓Kết quả đạt được:

– Có thêm khoảng hơn 700 từ vựng.

– Nắm được cách dùng từ vựng cơ bản và nâng cao của tiếng Hán.

– Có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Hán trong học tập, công việc, đời sống, giao lưu văn hóa…

– Trình độ đầu ra HSK 4.

Nội dung khóa học: 13 bài học (bài 1 – bài 13 giáo trình Hán ngữ cơ sở 5)

Khi học viên mới tham gia lớp học tiếng Trung của chúng tôi ngay trong dịp này ngoài chương trình học hỗ trợ học phí, thì trung tâm còn gửi tặng bạn sách in giáo trình học ship về tận nhà, cùng với video bài giảng bổ trợ kiến thức từ A – Z, bạn sẽ xem trước bài giảng, học trước kiến thức, khi nào quên có thể xem lại bất kỳ lúc nào. Giới hạn quà tặng chỉ dành cho 5 bạn đăng ký đầu tiên và may mắn nhất. Hẹn gặp lại trong lớp học của chúng tôi!

 

 guest
16 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
tuyết nhi

hay

Phạm Hoài Như

Mình rất thích học theo lộ trình như vậy, học tiếng Trung tại Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt cũng được học theo lộ trình, rất hợp lý.

Trần Trúc Quỳnh

Em vừa hoàn thành xong khoá học tiếng Trung cơ bản , em cảm thấy rất bổ ích và dễ học cho người mới bắt đầu . Cô giáo rất dễ thương và nhiệt tình , bài học và cách giảng dạy cũng rất dễ hiểu . Môi trường học cũng như là bài học mà trung …

Phương Nam

Em là học viên của lớp OTB55
Em vừa hoàn thành xong khoá học tiếng Trung cơ bản , em cảm thấy rất bổ ích và dễ học cho người mới bắt đầu . Cô giáo rất dễ thương và nhiệt tình , bài học và cách giảng dạy cũng rất dễ hiểu. Dù dậy onl nhưng cô rất nhiệt huyết . Xin cảm ơn cô cũng như là trung tâm vì đã cho em được những khoảng khắc học tập hăng say và nhiệt tình như thế !

Trần Thị Vân Anh

tớ là học viên lớp học hán ngữ . do cô ánh tuyết trực tiếp giảng dạy . môi trường học thoải mái . cô giáo nhiệt tình . tận tâm . kể cả những ngày mới đăng kí vào lớp . các a chị nhân viên đã chỉ dẫn và giải thích rất nhiệt tình . là khóa học miễn phí . giúp tớ nâng cao kiến thức . lại được tặng cả giáo trình giao tận tay . cám ơn trung tâm cùng a chị và các thầy cô .chúc trung tâm các a chị nhân viên và thầy cô luôn thành công và mang đến cho chúng tớ những buổi học càng bổ ích và vui vẻ hơn . 🧐

Nguyễn Thị Hoà

Chào mọi người em là Hoà, em vừa hoàn thành xong khoá học tiếng Trung cơ bản của trung tâm do cô Ánh Tuyết giảng dạy. Em cảm thấy khoá học rất bổ ích và rất vui khi đc học ngôn ngữ mình yêu thích từ lâu. Em cảm ơn trung tâm đã tạo điều kiền cho em được học và hoàn thành khoá học này ạ.

Nguyễn Thiện Nhi

Mình là Thiện Nhi, vừa học xong khóa sơ cấp 1 tiếng Hàn của cô Hiền. Thông qua khóa học mình đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức, cô giúp mình hệ thống được kiến thức và dẫn dắt kiến thức rất tốt, truyền đạt rất dễ hiểu ạ. Cảm ơn cô và trung tâm đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt khóa học vừa qua ạ.

MINH PHƯỢNG

Tôi đã học qua Hán 1 tại trung tâm Hanka do cô Trần Ngân Laoshi dạy . Thật là hay, cô thật giỏi và nhiệt tình. Nếu có điều kiện và thời gian các bạn nên tham gia khóa học ở trung tâm nhé.

Chu Văn Đức

mình tên là đức , học lớp tiếng Trung cơ bản của lớp cô Ánh Tuyết . Trong suốt quá trình học cô rất tận tình , luyện phát âm từng bạn . Tôi rất thích , cảm ơn Hanka và cô giáo . Mong trung tâm và tôi còn học dài dài với nhau

Last edited 1 year ago by Chu Văn Đức
Bạch Uyển Nhi

Em vừa học xong khoá tiếng trung cơ bản tại trung tâm ngoại ngữ Hanka do cô Ánh Tuyết trực tiếp giảng dạy, cô không chỉ dễ thương, tận tâm, nhiệt tình mà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các học viên, đưa ra nhiều cách học và nhớ từ cho học viên,thường xuyên ktra bài cũ và giao tiếp nhiều trong quá trình học để em tự tin nói hơn.
Qua khoá học tuy ngắn nhưng cô giáo đã hỗ trợ mình học thêm rất nhiều kiến thức, nhớ từ và giao tiếp cơ bản ổn. Em chân thành cảm ơn cô giáo Ánh Tuyết và trung tâm ngoại ngữ Hanka.

Last edited 1 year ago by Bạch Uyển Nhi
Hoàng Anh

Em vừa học xong khoá tiếng trung cơ bản tại trung tâm Hận do cô Ánh Tuyết trực tiếp giảng dạy, cô không chỉ dễ thương, tận tâm, nhiệt tình mà luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các học viên, đưa ra nhiều cách học và nhớ từ cho học viên,thường xuyên ktra bài cũ và giao tiếp nhiều trong quá trình học để em tự tin nói hơn.
Qua khoá học tuy ngắn nhưng cô giáo đã hỗ trợ mình học thêm rất nhiều kiến thức, nhớ từ và giao tiếp cơ bản ổn. Em chân thành cảm ơn cô giáo Ánh Tuyết và trung tâm ngoại ngữ Hanka.

Last edited 1 year ago by Hoàng Anh
Câu hỏi thường gặp

Chào bạn! Thông thường một lộ trình của một khóa học tiếng Trung sẽ dao động trong khoảng từ 2 – 3 tháng học liên tục trong 24 buổi học tương đương với 135 giờ học thì bạn sẽ có nền tảng giao tiếp cơ bản. Còn để giao tiếp thành thạo được hay không thì ngoài môi trường làm việc thì còn phụ thuộc và năng khiếu thẩm thấu ngoại ngữ của mỗi người. Tuy nhiên có một sự thật là nếu bạn không bắt đầu học bây giờ thì sẽ chẳng bao giờ bạn có thể giao tiếp được

Hoàn toàn đúng là như vậy? Vì bên trung tâm có chương trình hỗ trợ học miễn phí học phí hoàn toàn cho những ai mới học theo từ đầu. Khi tham gia lớp học này bạn chỉ cần nộp một khoản nhỏ phụ phí trách nhiệm là có thể được học thoải mái mà không phải lo tốn kém về chi phí.

Theo các chuyên gia và tín đồ tiếng Trung thì khi bạn mới bắt đầu học thì bạn luôn băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình giáo trình và lộ trình học phù hợp. Hiện nay có rất nhiều giáo trình tiếng Trung đa dạng cho bạn lựa chọn phổ biến nhất vẫn là bộ sách giáo trình Hán ngữ phiên bản mới của ĐH Ngôn ngữ Bắc Kinh phát hành.

Kể từ năm 2013 đến nay thì tiếng Trung cơ bản được chia làm 6 cấp độ cơ bản theo như kỳ thi năng lực tiếng Trung như sau:

 1. Cấp độ HSK1 ( Cấp độ sơ cấp nhập môn)
 2. Cấp độ HSK2 (Cấp độ tiếng Trung cơ bản)
 3. Cấp độ HSK3 (trình độ trung cấp tiếng Trung)
 4. Cấp độ HSK4 (trình độ cao cấp)
 5. Cấp độ HSK5 (trình độ cao cấp lưu loát)
 6. Cấp độ HSK6 (trình độ cao cấp tinh thông)

QUÀ TẶNG KHUYẾN MẠI

THỜI GIAN CHỈ CÒN
00Ngày

:

00Giờ

:

00Phút

:

00Giây
KÈM NHỮNG QUÀ TẶNG HẤP DẪN
 • Giảm - 40% HỌC PHÍ
 • FREE Giáo trình & tài liệu + VIDEO bài giảng bổ trợ kiến thức gửi SHIP tận nhà.
 • Tặng học bổng tiền mặt 800.000đ - 1.000.000đ trừ vào học phí.
 • Hỗ trợ MIỄN PHÍ học phí cho HSSV và người mới học từ đầu

Trung Tâm Ngoại Ngữ Và Du Học - Hanka

Trụ sở: 38/165 Phố Chùa Bộc, Hà Nội

VPTS: CS1: 117 Xuân Thủy, Hà Nội. CS2: Số 9C/181 Xuân Thủy, Hà Nội.

Hotline 1: 0984.665.229

Hotline 2: (024) 6260 2658

  ĐĂNG KÝ LỊCH HỌC